A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tòa án nhân dân huyện tổng kết công tác xét xử và hội thẩm nhân dân năm 2020

Chiều ngày 5/1, Tòa án nhân dân huyện tổ chức tổng kết công tác xét xử và hội thẩm nhân dân năm 2020. Đồng chí Phạm Văn Thịnh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư ban cán sự đảng, Chánh án toà án nhân dân tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh ủy viên, bí thư huyện uỷ; Lãnh đạo một số phòng ban liên quan của huyện. Các hội thẩm nhân dân huyện tới dự.


   Năm qua, tòa án nhân dân huyện đã thụ lí 416 vụ, việc, tăng nhẹ so với năm 2019. Tỉ lệ vụ việc đã giải quyết đạt 97%. Tòa phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện xét xử lưu động 5 vụ án hình sự,  6 phiên toà rút kinh nghiệm. Chất lượng xét xử được đảm bảo, tiến độ giải quyết án đúng pháp luật.

  Trong năm có 278 lượt hội thẩm nhân dân tham gia  xét xử tại toà án. Với tinh thần trách nhiệm cao, các vị hội thẩm nhân dân khi được phân công xét xử đều tích cực tham gia và chất lượng xét xử của hội thẩm nhân dân ngày càng được nâng lên. Năm 2021, Tòa án nhân huyện xác định nhiệm vụ trọng tâm của tòa đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án đạt và vượt chỉ tiêu của ngành đề ra.

Đồng chí Phạm Văn Thịnh, TUV, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh trao bằng khen cho lãnh đạo Tòa án huyện

   Tại hội nghị, tập thể Toà án nhân dân huyện được Chánh án Toà án nhân dân tối cao tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2015- 2020, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc được ngành tòa án khen thưởng. 3 cá nhân được tặng kỉ niệm chương " Vì sự nghiệp Tòa án nhân dân".


Tác giả: Tin, ảnh : Đắc Hà
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 560
Tháng 07 : 1.903
Năm 2022 : 141.196