Thường trực huyện ủy kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại Ban chỉ huy quân sự huyện

Sáng ngày 17/11, Thường trực huyện ủy gồm đồng chí Vũ Ngọc Trì,  tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ; chủ tịch HĐND huyện, Bí thư đảng bộ quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại Ban chỉ huy quân sự huyện.

Thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức khám tuyển quân sự tại Ban chỉ huy quân sự huyện cho các nam thanh niên độ tuổi 18 đến 27 từ ngày 17/11 đến ngày 26/11. Hội đồng NVQS huyện đã điều khám đối với 1600 nam thanh niên, trong đó 100% các thanh niên đủ điều kiện về phẩm chất đạo đức, trình độ văn hoá; gần 30% thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học. Do làm tốt công tác tuyên truyền luật NVQS, nắm chắc quân số trong độ tuổi nhập ngũ, thông báo lệnh khám tuyển kịp thời nên quân số tham gia khám tuyển đạt tỷ lệ cao trên 80%.

Tại buổi kiểm tra các đồng chí lãnh đạo thường trực huyện ủy đánh giá cao công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 của Ban chỉ huy quân sự huyện. Giao nhiệm vụ cho đơn vị trong thời gian tới các đồng chí yêu cầu Ban chỉ huy quân sự huyện cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này. Có biện pháp quản lý chắc quân số trúng tuyển kết hợp với việc thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thường xuyên thăm hỏi, động viên và tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình có con, em thi hành nghĩa vụ quân sự ổn định đời sống , để thanh niên yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc. Tổ chức khám bổ sung, khám vét đối với các trường hợp chưa tham gia khám tuyển lần này. Xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh nghĩa vụ quân sự theo quy định tại Nghị định số 120 của chính phủ.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link