A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh Tân triển khai Luật An ninh mạng và Luật về thừa kế di sản.

Chiều ngày 7/6, UBND xã Thanh Tân tổ chức Hội nghị phổ biến Luật An ninh mạng và Luật về thừa kế di sản.

Tại Hội nghị, 200 hội viên của hội CCB, hội nông dân, hội phụ nữ, đoàn thanh niên của xã Thanh Tân đã được nghe báo cáo viên của sở tư pháp Thái Bình truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và Luật thừa kế di sản.

Theo đó, Luật An ninh mạng có hiệu lực từ ngày 01/01/2019, nội dung Luật gồm 07 chương, 43 điều, quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Luật về thừa kế di sản gồm quyền thừa kế, quyền bình đẳng về thừa kế của cá nhân, người thừa kế, thời hiệu thừa kế, di sản, quyền và nghĩa vụ của người quản lý di sản; quy định về thừa kế theo di chúc, theo pháp luật; hình thức thanh toán và phân chia di sản.

Thông qua hội nghị giúp các hội viên trang bị thêm nhiều kiến thức pháp luật, từ đó tích cực tuyên truyền, phố biến nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân; tham gia bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp của người được trợ giúp pháp lý góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống./.


Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Tuấn
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 537
Hôm qua : 563
Tháng 09 : 11.277
Năm 2021 : 323.769