Tập huấn khung diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021

Chiều ngày 16/9, Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện tổ chức hội nghị tập huấn khung diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí: Đại tá Tạ Văn Trang, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh. Dự hội nghị về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Lực, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, khung diễn tập  và các tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe công bố Quyết định của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh về việc thành lập Ban Chỉ đạo và cơ quan Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021. Nghe các chuyên đề về tổ chức, phương pháp diễn tập khu vực phòng thủ huyện; một số hoạt động của Ban Thường vụ Huyện ủy, các ban Đảng, MTTQ và các đoàn thể trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Hội nghị được tổ chức nhằm tập huấn, bồi dưỡng, thống nhất những nguyên tắc, lý luận cơ bản trong tổ chức và thực hành diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện cho các đồng chí khung diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021, làm cơ sở tiến hành công tác chuẩn bị và tham gia thực hành diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021 đạt kết quả tốt.

Đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện khẳng định cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021 là nhiệm vụ quan trọng cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, các đại biểu tham gia lớp học cần phát huy trách nhiệm, tích cực học tập, nghiên cứu, nắm vững nội dung để xây dựng các văn kiện diễn tập và tham gia diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021 đạt kết quả thiết thực. Tiếp thu đầy đủ những vấn đề cơ bản, vận dụng vào thực tế theo cương vị, chức năng nhiệm vụ của ngành, đơn vị, địa phương mình đảm nhiệm, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, địa phương. Bên cạnh đó, các đại biểu cần chấp hành nghiêm các quy định của Ban Tổ chức, bảo đảm giữ bí mật, an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng