Tập huấn bơi, lặn, cứu nạn, cứu hộ PCLB năm 2020

Để chủ động xử lý các tình huống trong phòng chống lụt bão năm 2020, sáng ngày 24/6, Trung tâm văn hoá thể thao huyện Kiến Xương đã tổ chức lớp tập huấn bơi, lặn, cứu nạn, cứu hộ phòng chống lụt bão (PCLB) cho gần 30  thành viên thường trực đội cừ sách của 12 xã duyên giang trong huyện.

(Khai mạc lớp tập huấn bơi lội phòng chống lụt bão năm 2020)

Theo đó, trong thời gian 4 ngày (từ ngày 24 đến ngày 26/6), các học viên tham gia lớp tập huấn được trang bị kiến thức về phương pháp cứu đuối và phòng chống lụt bão như: Các kỹ thuật bơi đơn giản; phương pháp cứu đuối bằng tay không; các kiểu bơi khi cứu đuối; các phương pháp sơ cứu người bị đuối nước...

Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ trở thành nòng cốt để tổ chức, triển khai huấn luyện và làm nhiệm vụ phòng chống bão, lụt và cứu nạn, cứu đuối tại cơ sở và góp phần chủ động cho công tác ứng cứu người và tài sản trong mùa mưa bão năm nay trên địa bàn huyện.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông