Tập huấn công tác đảng, chính trị trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương

Sáng ngày 8/11, tại Trung tâm Chính trị huyện, Hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh tỉnh tổ chức tập huấn công tác đảng, công tác chính trị trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương cho đội ngũ cán bộ bí thư đảng ủy kiêm chính trị viên; bí thư đoàn, kiêm chính trị viên phó các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Khiếu Quang Bình, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Xuân Khu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị.

Trong 3 ngày, từ ngày 8 - 10/11, các học viên được tìm hiểu 10 chuyên đề về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng, quân sự địa phương; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân của dân quân trong tham gia giải quyết một số tình huống phức tạp ở địa phương; chức trách, nhiệm vụ và mối quan hệ của chính trị viên, chính trị viên phó ban chỉ huy quân sự cấp xã…

Các đại biểu dự hội nghị.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao trình độ kiến thức lý luận, năng lực tiến hành công tác đảng, công tác chính trị cho đội ngũ chính trị viên, chính trị viên phó ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn. Đồng thời giúp đội ngũ chính trị viên, chính trị phó nắm chắc chức năng, nhiệm vụ, tham mưu kịp thời cho cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt chức năng tham mưu về công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng