Phát hiện 13 vụ trộm cắp điện trong năm 2020

Theo thông tin từ Điện lực huyện, trong năm 2020, trên địa bàn toàn huyện đã xảy ra 13 vụ việc trộm cắp điện; đã truy thu hơn 51.166 kWh điện với số tiền gần 165 triệu đồng. Các hình thức trộm cắp điện bị phát hiện chủ yếu là tự ý nối dây lấy điện trên hệ thống điện, dùng điện không qua công tơ, cố ý làm hỏng công tơ để dùng điện, tác động nhằm làm sai lệch chỉ số đo đếm của công tơ và các thiết bị điện khác có liên quan đến đo đếm điện…

((Người dân tự ý đấu nối đường dây để dùng điện không qua công tơ).

Để giảm thiểu tình trạng trộm cắp điện trên địa bàn, thời gian qua Điện lực huyện đã nâng cao nghiệp vụ, trình độ chuyên môn cho cán bộ, nhân viên làm công tác kiểm tra điện. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn sự tác động của khách hàng vào hệ thống đo đếm điện. Lắp đặt và cải tiến các thiết bị đặc thù nhằm nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương tuyên truyền, kiểm tra quy định liên quan về lĩnh vực điện lực. Công khai kịp thời các vụ vi phạm sử dụng điện để tạo sự răn đe trong khu dân cư.

Nhờ thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nên từ đầu năm 2021 đến nay, Điện lực huyện chưa phát hiện vụ trộm cắp điện nào.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng