Lực lượng công an xã trực tiếp bắt, xử lý 8 vụ với 25 đối tượng về hình sự

Thực hiện Đề án số 03 của UBND tỉnh về việc điều động công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã, đến nay tổ chức, bộ máy của lực lượng công an cấp xã trên địa bàn huyện  đã cơ bản được kiện toàn. Từ khi công an chính quy về xã đã chủ động tham mưu giúp Đảng ủy, UBND xã, thị trấn ban hành nghị quyết, kế hoạch chuyên đề về công tác bảo đảm an ninh trật tự; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở chỉ đạo, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo đảm an ninh trật tự. Tăng cường tuyên truyền, phòng chống tội phạm, điều tra, giải quyết ban đầu đối với các vụ việc xảy ra tại cơ sở; tổ chức tuần tra vũ trang ban đêm tại các tuyến, địa bàn trọng điểm.

Công an xã Vũ Quý kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh trên địa bàn xã không đặt biển quảng cáo lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Kết quả, trong 6 tháng đầu năm 2021, lực lượng công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã phối hợp với các đội nghiệp vụ vận động 1 đối tượng truy nã ra đầu thú, bắt 11 đối tượng đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc; trực tiếp bắt, xử lý 8 vụ với 25 đối tượng về hình sự; bắt, xử lý 2 vụ với 2 đối tượng phạm tội về ma túy; phối hợp bắt giữ, xử lý 27 vụ cờ bạc, số đề và 18 vụ ma túy; phối hợp xử lý 4 vụ về kinh tế và 4 vụ về môi trường.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng