Liên ngành tư pháp huyện Kiến Xương tổ chức giao ban liên ngành, giải quyết những vụ án khó khăn vướng mắc và xác định án trọng điểm, tuyên truyền tháng hành động Phòng, chống ma túy

Nhằm nâng cao chất lượng, đường lối giải quyết một số nguồn tin về tội phạm, vụ án hình sự và tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Kiến Xương, đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tuyên truyền tháng hành động Phòng, chống ma túy, sáng ngày 14/6/2024, tại trụ sở Công an huyện Kiến Xương, Liên ngành tư pháp huyện Kiến Xương gồm Công an - Viện kiểm sát - Tòa án nhân dân huyện Kiến Xương đã tổ chức họp liên ngành để xác định 05 vụ án trọng điểm về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy xảy ra trên địa bàn huyện và công tác phối hợp giải quyết các vụ án hình sự.

Giao ban liên ngành, giải quyết những vụ án khó khăn vướng mắc và xác định án trọng điểm, tuyên truyền tháng hành động Phòng, chống ma túy.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí là Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện, Lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện Kiến Xương cùng các Điều tra viên, Kiểm sát viên trực tiếp giải quyết, kiểm sát giải quyết các vụ án.

Tại cuộc giao ban, lãnh đạo liên ngành đã nghe các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên được phân công báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm, điều tra vụ án hình sự; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết. Trên cơ sở đó, các đồng chí tham dự hội nghị đã phân tích, đánh giá, nêu quan điểm khách quan trên cơ sở các quy định của pháp luật, lãnh đạo liên ngành đã thống nhất quan điểm chỉ đạo giải quyết dứt điểm một số nguồn tin về tội phạm và một số vụ án hình sự.

Các đồng chí trong cuộc họp còn nêu lên những hạn chế, vướng mắc trong công tác phối hợp liên ngành trong thời gian qua. Liên ngành cũng thống nhất một số biện pháp nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp trong giải quyết nguồn tin về tội phạm và các vụ án hình sự, góp phần vào việc đấu tranh phòng ngừa tội phạm trên địa bàn huyện, nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị địa phương.

Tại cuộc họp, đồng chí Phạm Quang Trung - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Kiến Xương, đánh giá tình hình tội phạm trên địa bàn huyện Kiến Xương ngày càng có diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm về ma túy và một số loại tội phạm mới tiếp tục gia tăng, thủ đoạn phạm tội ngày càng tinh vi, xảo quyệt, cần tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng nhằm đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử, đảm bảo việc giải quyết chính xác, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội.

Liên ngành Công an, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện Kiến Xương đã thống nhất lựa chọn 05 vụ án/ 07 bị can phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy xảy ra trên địa bàn huyện Kiến Xương từ ngày 01 đến ngày 07/6/2024 làm án trọng điểm. Các vụ án sẽ được điều tra, truy tố, xét xử kịp thời, nghiêm minh để phục vụ công tác phòng chống ma túy năm 2024, ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức về chấp hành pháp luật trong nhân dân, góp phần ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Tin, ảnh: CTV Bùi Hường (VKSND huyện Kiến Xương)
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Chưa có thông tin