A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ ra quân bảo đảm ANTT ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 21/5, công an huyện đã tổ chức lễ ra quân bảo đảm ANTT ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện.

(Lễ ra quân bảo đảm ANTT ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện)

Đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Đại tá Lương Ngọc Hoà, Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, trưởng công an huyện dự và chỉ đạo buổi lễ.

Tính đến nay, công tác bảo đảm ANTT cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, trọng tâm là ngày bầu cử đã được lực lượng Công an huyện triển khai rất tích cực, khẩn trương, chủ động từ rất sớm. Đến thời điểm hiện tại, các mặt công tác bảo vệ an ninh, trật tự cho ngày bầu cử đã cơ bản hoàn thành; sẵn sàng đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn ngày bầu cử trong mọi tình huống.

(Các đại biểu tham dự buổi lễ)

Tại hội nghị công an huyện đã dành nhiều thời gian để quán triệt, thảo luận kỹ Kế hoạch tăng cường lực lượng bảo vệ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, để đảm bảo an ninh trật tự cho ngày bầu cử hơn 200 cán bộ chiến sỹ kết hợp với 23 cán bộ chiến sỹ tăng cường từ công an tỉnh đã được tăng cường xuống 227 Tổ bầu cử với mục tiêu chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, xử lý hiệu quả các vụ việc phức tạp về ANTT tại cơ sở; bảo đảm ANTT trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của Ủy ban bầu cử, các Tổ bầu cử, các cuộc tiếp xúc của ứng cử viên với cử tri, hòm phiếu và nơi kiểm phiếu, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT, không để các thế lực thù địch và các phần tử xấu lợi dụng, kích động chống phá hoặc làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện yêu cầu cán bộ chiến sỹ được tăng cường làm công tác bảo vệ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026 cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát địa bàn được phân công; thực hiện nghiêm điều lệnh CAND, giữ gìn tư thế, lễ tiết tác phong khi làm nhiệm vụ. Làm tốt công tác điều tra cơ bản, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống nổi cộm, phức tạp về ANTT tại cơ sở; chủ động phối hợp với các lực lượng làm tốt công tác bảo vệ ngày bầu cử trên địa bàn, không để xảy ra các vụ việc phức tạp ảnh hưởng đến ngày bầu cử. 


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 460
Tháng 08 : 4.024
Năm 2022 : 166.685