Khẩn trương khắc phục việc sạt lở đê bao tại xã Trà Giang

Khoảng 13 giờ ngày 14/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 8 mưa to kết hợp với gió mạnh đã làm vỡ hơn 10m kéo theo sạt lở một đoạn đê bao (đê ngoài giáp sông) của xã Trà Giang.

(Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo việc khắc phục tình trạng sạt lở đê bao tại xã Trà Giang)

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí: Phạm Đồng Thụy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các đồng chí lãnh đạo huyện bao gồm: đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có mặt tại địa phương để kiểm tra, chỉ đạo khắc phục.

(Lực lượng vũ trang của huyện tham gia ứng cứu đê bao bị vỡ)

Vị trí đoạn đê bị vỡ tại thôn Năng Nhượng, xã Trà Giang. Đây là tuyến đê bảo vệ diện tích nuôi trồng thủy sản của địa phương. Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã chỉ đạo huyện và xã Trà Giang huy động nhân lực, vật tư, phương tiện tập trung xử lý sự cố.

Chỉ đạo việc ứng cứu đê, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND huyện huy động tối đa nhân lực, vật tư, phương tiện khẩn trương xử lý sự cố theo đúng kỹ thuật hướng dẫn của ngành chuyên môn, cơ bản hoàn thành ngay trong đêm ngày 14/10; đồng thời, tiếp tục huy động nhân lực, vật tư, phương tiện tổ chức gia cố các điểm xung yếu để bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông- Thanh Tuấn