Khai mạc diễn tập phòng thủ cấp xã tại xã Bình Định

Sáng 4/10, tại xã Bình Định, UBND huyện Kiến Xương đã tổ chức khai mạc cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018 mang mật danh "CmX-18”.

(Các đại biểu tham dự buổi lễ khai mạc cuộc diễn tập phòng thủ cấp xã năm 2018)

Diễn tập cấp xã năm 2018 trên địa bàn huyện bao gồm 9 xã:Quang Trung, Quang Minh, Minh Hưng, Quang Hưng, Bình Thanh, Bình Định, Minh Tân, Vu Bình và Hồng Tiến. Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và từ thời bình sang thời chiến; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; thực binh chiến đấu. Nét mới trong cuộc diễn tập phòng thủ cấp xã năm nay đó là phần thực binh được tổ chức triển khai bằng nhiệm vụ phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn với tình huống giả định thực hành đắp đê chống tràn tại đò Cồn Nhất xã Hồng Tiến.

(Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và huyện Kiến Xương kiểm tra khu vực thực binh đắp đê chống tràn tại khu vực bến đò Cồn Nhất xã Hồng Tiến)

Sau 1 ngày tổ chức Cuộc diễn tập đã hoàn thành các nội dung, yêu cầu đề ra, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và trang bị. Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của MTTQ, các đoàn thể. Qua đó nâng cao trình độ công tác chỉ huy, tham mưu hiệp đồng tác chiến khả năng phối hợp của các lực lượng để sẵn sàng xử lý có hiệu quả các vụ việc có thể xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Tin, ảnh: Vũ Đông

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông