Khai mạc cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021

Sáng ngày 27/10, tại trung tâm chính trị huyện, ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện đã tổ chức Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021.

(Các đại biểu tham dự buổi khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021)

Đồng chí đại tá Đỗ Ngọc Hiên phó tham mưu trưởng quân khu 3; đại tá Cáp Văn Nam, phó chủ nhiệm hậu cần quân khu 3; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, phó bí thư thường trực tỉnh uỷ, chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Khắc Thận, phó bí thư tỉnh uỷ, chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong ban thường vụ tỉnh uỷ; lãnh đạo HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở ngành; các đồng chí là bí thư, chủ tịch các huyện thành phố. Về phía huyện dự buổi khai mạc có đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện, trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, phó bí thư thường trực huyện uỷ, phó trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện, trưởng ban tổ chức diễn tập huyện.

(Phần vận hành cơ chế trong diễn tập)

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021 mang mật danh KX 21 gồm ba giai đoạn, giao đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và giai đoạn 3 thực hành tác chiến phòng thủ. Phần vận hành cơ chế gồm các hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng. Hội nghị Ban chỉ huy tình trạng khẩn cấp về quốc phòng triển khai các biện pháp chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng. Hội nghị Đảng ủy Công an huyện mở rộng thông qua kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong trạng thái khẩn cấp về quốc phòng. Thực hành di chuyển một phần cơ quan lãnh đạo huyện và các phòng, ban, ngành, đoàn thể vào căn cứ chiến đấu. Kỳ họp chuyên đề của HĐND huyện quyết nghị chủ trương, biện pháp chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến. Hội nghị Đảng ủy quân sự huyện thông qua quyết tâm tác chiến. Hội nghị UBND huyện tổ chức hiệp đồng tác chiến phòng thủ. Phần thực binh huy động nhân lực, phương tiện, vũ khí tham gia thực hành đánh địch tiến công hỏa lực. Diễn tập khu vực phòng thủ huyện sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/10/2021.

(Vận hành cơ chế trong diễn tập)

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện, trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện ghi nhận, biểu dương kết quả, nỗ lực của ban chỉ đạo, ban tổ chức diễn tập và các lực lượng tham gia trong công tác chuẩn bị, luyện tập, bảo đảm cho cuộc diễn tập diễn ra theo kế hoạch. Đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu các thành viên, lực lượng tham gia diễn tập phải tập trung tối đa trí tuệ, lực lượng, phương tiện, vật chất tổ chức tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, nắm vững nguyên tắc, lý luận vận dụng phù hợp sát với điều kiện thực tế của địa phương. Bám sát chương trình diễn tập, vận hành đúng cơ chế, đúng nguyên tắc…

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông – Phạm Hưng