Khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất năm 2022

Sáng ngày 14/3, tại hội trường UBND xã Thanh Tân, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất năm 2022. Dự lễ khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất năm 2022 có các đồng chí: Lê Ngọc Tuyến, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Vũ Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thượng tá Vũ Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện.

Các đại biểu dự khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất năm 2022.

Tham gia huấn luyện, các chiến sĩ dân quân tự vệ sẽ được kết hợp huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật, xây dựng chính quy, duy trì kỷ luật. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Gắn hoạt động huấn luyện với các phong trào thi đua quyết thắng và các hoạt động của địa phương. Thông qua đợt huấn luyện nhằm giúp lực lượng dân quân năm thứ nhất của huyện nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng. Thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống. Trang bị kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quân sự quốc phòng an ninh trong tình hình mới.

Các đại biểu dự khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất năm 2022.

Để công tác huấn luyện dân quân tự vệ đạt mục đích, yêu cầu đề ra, Thượng tá Vũ Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện yêu cầu: Các đồng chí chỉ huy phụ trách, các đồng chí giáo viên và các chiến sĩ dân quân năm thứ nhất cần quán triệt nghiêm túc mục đích, yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, xác định đây là nội dung quan trọng thiết thực. Chấp hành nghiêm kỷ luật, thời gian, nội dung chương trình của đợt huấn luyện. Nắm vững những nội dung cơ bản làm cơ sở vận dụng trong quá trình triển khai và tổ chức thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở. Các đồng chí giáo viên được phân công huấn luyện giảng dạy làm tốt công tác chuẩn bị giáo án, bài giảng, vật chất huấn luyện sát với thực tiễn cơ sở, phù hợp với đối tượng. Kết thúc huấn luyện tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả nhận thức trong học tập, thông báo kết quả học tập, ý thức chấp hành của từng đồng chí về cấp ủy, chính quyền địa phương, làm cơ sở rút kinh nghiệm cho các đợt huấn luyện tiếp theo.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng