A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Kiến Xương tổ chức tập huấn luật quốc phòng năm 2018

Sáng  ngày 22/8, tại trung tâm bồi dưỡng chính trị, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn luật quốc phòng năm 2018.

(Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn luật quốc phòng năm 2018)

Tại hội nghị các đại biểu là trưởng các phòng ban của huyện và lãnh đạo các xã thị trấn đã được tiếp thu các nội dung chính của luật quốc phòng năm 2018. Theo đó, Luật Quốc phòng năm 2018 gồm 7 chương, 40 điều, quy định các nguyên tắc, chính sách của Nhà nước trong lĩnh vực quốc phòng, những hoạt động cơ bản về quốc phòng, tình trạng chiến tranh, khẩn cấp, thiết quân luật, giới nghiêm quốc phòng; vấn đề xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, bảo đảm quốc phòng. Đây là luật quan trọng, chi phối toàn bộ hệ thống pháp luật về quốc phòng, tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, từ kinh       tế, chính trị, văn hóa, xã hội, đến quốc phòng, an ninh và đối ngoại của đất nước. Trong đó, luật đã bổ sung nhiều quy định mới và thể chế hóa các nội dung của Hiến pháp năm 2013, quan điểm, chủ trương mới của Đảng về bảo vệ Tổ quốc và một số quy định trong các luật có liên quan, văn bản dưới luật về quốc phòng, tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để tăng cường sức mạnh quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua đợt tập huấn lần này đã giúp nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất cao cho cán bộ các, ban, ngành đoàn thể của huyện và các địa phương về nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng năm 2018 và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn qua đó có cơ sở chỉ đạo chặt chẽ, phối hợp triển khai thực hiện Luật Quốc phòng đồng bộ, thống nhất và hiệu quả.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 1.068
Tháng 03 : 57.889
Năm 2020 : 195.036