Huyện Kiến Xương tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019

Sáng ngày 1 tháng 3, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và phát động đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ điện Biên thi đua giành 3 nhất”. Thượng tá Nguyễn Văn Đông, Phó chủ nhiệm hậu cần Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ; đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ Huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các phòng ban ngành đoàn thể huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn tới dự.

Năm 2019, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức huấn luyện cho lực lượng vũ trang huyện theo phương châm “cơ bản-thiết thực- vững chắc đối với lực lượng thường trực và “cơ bản-thiết thực- chất lượng” với lực lượng dân quân tự vệ dự bị động viên kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với phong trào thi đua và rèn luyện kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy, phấn đấu 100% các nội dung kiểm tra và hội thi, hội thao đạt yêu cầu, trong đó 75 đến 80% đạt khá giỏi. Trong thời gian huấn luyện lực lượng vũ trang huyện sẽ được hướng dẫn sử dụng thành thạo các loại vũ khí, thiết bị có trong biên chế và các loại vũ khí tự tạo truyền thống của lực lượng dân quân tự vệ. Tiến hành kết hợp huấn luyện chiến đấu với luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, phương án cứu hộ cứu nạn, phòng chống giảm nhẹ thiên tai... đáp ứng với yêu cầu của địa phương trong tình hình mới.

( Các đại biểu thăm quan mô hình học cụ)

Thời gian huấn luyện diễn ra từ ngày 1/3 đến hết ngày 31/12/2019. Kết thúc đợt ra quân huấn luyện ban chỉ huy quân sự huyện sẽ tổ chức kiểm tra đánh giá 100% các nội dung.

(Các đồng chí lãnh đạo huyện chứng kiến lễ ký giao ước thi đua)

Tại buổi lễ giao quân huấn luyện 2019, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tiến hành ký giao ước thi đua, phát động đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên – Thi đua giành 3 nhất” hướng tới kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Trong đó, thi đua giành 3 nhất gồm ý chí, nhận thức và trách nhiệm cao nhất; thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả tốt nhất và chấp hành kỷ luật nghiêm nhất. Thời gian thực hiện đợt thi đua là từ ngày 4/3 đến ngày 7/5/2019.

Tiếp đó, lực lượng vũ trang huyện đã tiến hành duyệt đội ngũ, biểu dương lực lượng, thể hiện quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2019.

Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng – Thanh Tuấn