• :

Huyện Kiến Xương: Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024

Sáng ngày 25/2, tại sân trụ sở Huyện ủy – HĐND - UBND huyện, UBND huyện tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Tới dự có các đồng chí: Phạm Đồng Thụy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Các đại biểu dự lễ giao nhận quân năm 2024.

Tới dự về phía huyện có các đồng chí: Vũ Xuân Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện; thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng đông đảo nhân dân, thanh thiếu niên, học sinh trong huyện tham gia tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Vũ Xuân Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thắp lửa truyền thống.

Năm 2024, huyện Kiến Xương được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 384 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó chỉ tiêu quân sự là 345 công dân, 39 chỉ tiêu công an cho 11 đầu mối quân đội và 1 đầu mối công an. Chất lượng công dân nhập ngũ năm nay đã tăng cao hơn so với năm trước, tất cả đều đủ điều kiện sức khỏe, trình độ văn hóa, chính trị. Trong đó, đã có 150 đoàn viên ưu tú được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng trước khi lên đường nhập ngũ với kết quả 100% đạt khá, giỏi.

Đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nổi hồi trống mở hội giao quân.

Sau khi công bố quyết định chỉ tiêu giao quân, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thực hiện nghi lễ thắp lửa truyền thống, nổi hồi trống mở hội giao quân nhằm khơi dậy khí thế, niềm tự hào trong thế hệ trẻ. Phát biểu giao nhiệm vụ cho thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024, đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện mong muốn các chiến sỹ trẻ hãy luôn ghi nhớ và phát huy truyền thống quê hương Kiến Xương anh hùng; truyền thống chiến đấu kiên cường bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng của các thế hệ cha anh trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; của lớp lớp thanh niên Kiến Xương đã hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội, Công an giao cho. Đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ; nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, ra sức học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Phấn đấu sớm trở thành người quân nhân ưu tú, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.

Đồng chí Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng các tân binh.

Trước khi tiến hành giao quân cho các đơn vị đầu mối, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại biểu các đơn vị nhận quân cùng các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện đã tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, lễ giao nhận quân năm 2024 của huyện nhà đã diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm nhanh gọn, trang trọng, ý nghĩa, an toàn, thấm đượm tình quân dân, tạo khí thế sôi nổi, thực sự trở thành ngày hội tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại lễ giao nhận quân năm 2024:

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link