Huyện Kiến Xương khai mạc diễn tập phòng thủ cấp xã tại xã Vũ Hoà

Sáng  ngày 18/7, tại xã Vũ Hoà, huyện Kiến Xươngđã tổ chức khai mạc cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019.

(Khai mạc Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019 tại xã Vũ Hoà)

Đại tá Trần Quang Thanh, Phó chính uỷ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các phòng ban có liên quan và đại diện 37 xã thị trấn tham dự buổi diễn tập.

(Hội nghị đảng uỷ xã mở rộng ra nghị quyết lãnh đạo chuyển xã vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng,

chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao)

Diễn tập cấp xã năm 2019 mang mật danh CmX-19 với sự tham gia của 9 xã bao gồm: Vũ Công, Vũ Hoà; Vũ Thắng; Vũ Trung; Vũ Quý; Vũ Ninh; Vũ An; Quang Lịch và Quang Bình. Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và từ thời bình sang thời chiến; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; thực binh chiến đấu. Phần thực binh được tổ chức triển khai bằng nhiệm vụ phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn với tình huống giả định thực hành đắp đê chống tràn tại khu vực đê bao xã Vũ Hoà.

Sau 1 ngày tổ chức Cuộc diễn tập đã hoàn thành các nội dung, yêu cầu đề ra, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và trang bị. Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của MTTQ, các đoàn thể. Qua đó nâng cao trình độ công tác chỉ huy, tham mưu hiệp đồng tác chiến khả năng phối hợp của các lực lượng để sẵn sàng xử lý có hiệu quả các vụ việc có thể xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông