Hội nghị trợ giúp pháp lý cho người nghèo tại xã Minh Hưng

Sáng ngày 19/11/2019, tại hội trường UBND xã Minh Hưng, Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh kết hợp cùng phòng tư pháp huyện tổ chức hội nghị trợ giúp pháp lý cho người nghèo.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Lê Trí Diên giới thiệu luật đất đai năm 2013 có hiệu lực từ tháng 7/2014, quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, một số điểm mới trong quản lý hộ tịch hộ khẩu và trực tiếp trao đổi nhưng băn khoăn, vướng mắc của người dân về chế độ chính sách, tranh chấp đất đai…Trung tâm trợ giúp pháp lý cấp phát gần 150 tờ rơi, tờ gấp pháp luật các loại như pháp luật về dân sự, pháp luật về người khuyết tật, pháp luật về đất đai.

Trợ giúp pháp lý  là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, là một lĩnh vực hoạt động mang tính nhân đạo và nhân văn sâu sắc, đây không chỉ là công cụ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân  mà còn góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tác giả: Tin ảnh: Ngô Tiên