Hội nghị sơ kết phối hợp chỉ đạo công tác tuyên giáo trong LLVT

Chiều ngày 28/11, tại hội trường huyện ủy, phòng Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh phối hợp với ban tuyên giáo huyện ủy tổ chức hội nghị sơ kết phối hợp chỉ đạo công tác tuyên giáo trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh năm 2019.

(Hội nghị sơ kết phối hợp chỉ đạo công tác tuyên giáo trong LLVT)

Thượng tá Nguyễn Đăng Khoa, phó chủ nhiệm chính trị bộ chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì hội nghị. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng, phó trưởng ban tuyên giáo tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên bí thư huyện uỷ; cùng các đại biểu đại diện phòng tuyên huấn quân khu 3; Đại diện bộ chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo ban tuyên giáo tỉnh ủy; thành ủy và các huyện dự hội nghị.

Năm 2019 Phòng Chính trị và ban tuyên giáo 8 huyện, thành ủy đã bám sát chủ đề phối hợp, triển khai thực hiện có trọng tâm, trọng điểm và chất lượng, hiệu quả toàn diện. Theo đó, nội dung phối hợp chỉ đạo sát thực tế và nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Công tác phối hợp, chỉ đạo đã kịp thời nắm bắt, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội, tham mưu, đề xuất có hiệu quả giúp cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tốt các vụ việc phức tạp ở cơ sở. Trong năm đã tổ chức 2 chuyên đề “nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ cho cán bộ LLVT tỉnh” và “LLVT Thái Bình phát huy truyền thống 75 xây dựng chiến đấu và trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam”; tổ chức tiếp nhận 55 hồ sơ thương binh; giám định thương tật đối với 127 trường hợp; chi trả theo quyết định 62 cho 621 trường hợp. Tặng hũ gạo tiết kiệm cho 28 gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi tháng 30kg gạo; khám và cấp phát thuốc cho trên 223 đối tượng là gia đình chính sách... Các hoạt động phối kết hợp đã góp phần giữ vững và tăng cường trận địa tư tưởng của Đảng trong LLVT tỉnh. Cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh thực sự là lực lượng chính trị trung thành, tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, góp phần quan trọng giữ vững ổn định tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

(Đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy tặng hoa chúc mừng hội nghị)

Năm 2020, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh và ban tuyên giáo 8 huyện, thành ủy bám sát chủ đề “phối hợp tuyên truyền giáo dục, góp phần thành công đại hội đảng các cấp”. Theo đó, các đơn vị tiếp tục phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, trong diễn tập và xây dựng các công trình quốc phòng trong khu vực phòng thủ; đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch trên không gian mạng, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong nhân dân và LLVT tỉnh. Phối hợp tuyên truyền, tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020); 75 năm cách mạng tháng Tám; 130 năm ngày thành lập tỉnh Thái Bình... tuyên truyền, phối hợp thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020; phối hợp chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước và các phong trào, cuộc vận động của các cấp, các ngành...

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông