A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội luật gia huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Sáng ngày 26/11, Hội luật gia huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.


 

(Hội nghị tổng kết công tác hội Luật gia huyện năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019)
Với 102 hội viên sinh hoạt tại 9 chi hội, trong năm 2018, Hội luật gia huyện đã tổ chức 29 Hội nghị tuyên truyền phổ biến về pháp luật hoà giải cho trên 2,5 nghìn lượt người. Phối kết hợp với các phòng ban có liên quan trực tiếp giải quyết 33 đơn khiếu nại, 7 đơn tố cáo, tiếp và giải thích tư vấn cho 353 lượt công dân. Các thành viên Hội luật gia đã cùng với chi hội luật gia toà án tổ chức xét xử 30 vụ án về ma tuý; hôn nhân gia đình; trộm cắp tài sản… Phối kết hợp với đài truyền thanh truyền hình huyện tuyên truyền 48 lượt tin bài về thực hiện pháp lệnh 16; nghị định 36 và hơn 50 lượt tin bài về chỉ thị 04 của UBND tỉnh về giải toả chống lấn chiếm hành lang ATGT. Cấp phát trên 200 bộ tài liệu tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho các cán bộ xã và cơ sở thôn và các học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Ngoài ra các nhiệm vụ như tham gia xây dựng Đảng chính quyền và thực hiện các hoạt động phục vụ nhiệm vụ kinh tế; việc củng cố và phát triển hội viên cũng được hội luật gia huyện trú trọng triển khai và đạt được các kết quả tích cực trong năm 2019.
Để phát huy tốt hiệu quả vai trò của công tác hội trong năm 2019, Hội luật gia huyện sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, trú trọng công tác hoà giải, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của công tác hội. Tích cực tham mưu cho các cấp chính quyền và các ngành trong công tác pháp luật. Tổ chức tốt ngày pháp luật Việt Nam 9/11 kết hợp với khảo sát, phát triển thêm từ 1 đến 2 chi hội tại cơ sở.
 
(Các cá nhân được UBND huyện khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý)
Tại hội nghị đã có 6 cá nhân và tập thể được hội luật gia tỉnh và huyện khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý.
 

Tin, ảnh: Vũ Đông

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 190
Hôm qua : 589
Tháng 10 : 20.647
Năm 2021 : 359.082