Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Chiều ngày 3/11, UBND huyện đã tổ chức họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện đánh giá kết quả công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì cuộc họp.

( Lễ giao nhận quân huyện Kiến Xương năm 2020)

Tại hội nghị đã thông qua quyết định của UBND huyện về việc kiện toàn Hội đồng NVQS huyện và báo cáo kết quả công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Theo đó năm 2020 mặc dù gặp nhiều khó khăn, song với sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân của huyện đã hoàn thành chỉ tiêu giao quân, đảm bảo chất lượng, an toàn và đúng luật. Để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đạt hiệu quả và chất lượng các thành viên của Hội đồng NVQS huyện đã cùng thảo luận thống nhất các giải pháp thực hiện như: Công tác rà soát nắm nguồn sẵn sàng nhập ngũ, việc tổ chức khám sức khỏe; Công tác tuyên truyền vận động tuyển quân; công tác khen thưởng; xử lý đối với những công dân không chấp hành đúng luật nghĩa vụ quân sự, công tác đảm bảo quân số giao nhận quân…

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nhấn mạnh: Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ là một nhiệm vụ quan trọng do đó các cấp cấp ủy Đảng, Chính quyền, ban ngành, đoàn thể và thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến cơ sở tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2021; công tác phát lệnh, gọi khám, tuyển quân phải đảm bảo công khai, dân chủ và đúng luật; các trường hợp trốn tránh trong khám tuyển nghĩa vụ quân sự cần được xử lý nghiêm; Các ngành trong binh chủng tư tưởng làm tốt công tác tuyên truyền vận động, giáo dục pháp luật Nhà nước, Luật NVQS, truyền thống quê hương, gia đình, nâng cao ý thức, trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ công dân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời làm tốt công tác điều động thanh niên đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự; tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đảm bảo chất lượng; quản lý nắm chắc số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2021 đảm bảo chỉ tiêu trên giao/.

Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link