Gia tăng số vụ tai nạn giao thông tự gây trên địa bàn huyện

Theo thông tin từ đội CSGT công an huyện cho biết trong 6 tháng đầu năm  trên địa bàn huyện đã xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông (TNGT) tự gây, khiến 5 người tử vong.

(6 tháng đầu năm  trên địa bàn huyện đã xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông (TNGT) tự gây, khiến 5 người tử vong)

Nguyên nhân dẫn đến các vụ TNGT tự gây là do người điều khiển phương tiện đã sử dụng chất kích thích thần kinh như rượu, bia… trước khi lái xe, không chú ý quan sát, lạng lách đánh võng, chạy quá tốc độ quy định, không làm chủ tay lái… nên tự đâm vào dải phân cách, cột điện, cây xanh ven đường. Các vụ tai nạn giao thông tự gây trên địa bàn huyện tập trung nhiều tại các thanh niên có độ tuổi từ 17 đến dưới 28 tuổi.

Điển hình cho việc tai nạn giao thông tự gây đó là vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 21/3/2021, tại km 7+500 đường 457 thuộc địa phận thôn Diệm Dương Đông, xã Trà Giang xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô tải BKS 17C- 125.84 do anh Phạm Xuân Hảo sinh năm 1991 trú quán tại thôn Tống Khê, Đông Hoàng, Đông Hưng điều khiển đi hướng cầu Trà Giang đi Hồng Thái va chạm với xe đạp điện do ông Vũ Xuân Dũng sinh năm 1947 trú quán tại thôn Diện Nam xã Trà Giang điều khiển. Hậu quả ông Dũng bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh và tử vong hồi 19 giờ 50 phút cùng ngày. Hiện vụ việc đang được đội điều tra tổng hợp thụ lý hoàn tất hồ sơ để khởi tố theo đúng quy định.

Để giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông và số người tử vong do tai nạn giao thông nói chung và tai nạn tự gây nói riêng trong 6 tháng cuối năm đội CSGT  công an huyện đang tiếp tục tăng cường lực lượng tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn, nhất là địa bàn trọng điểm, các "điểm đen" về tai nạn giao thông. Đồng thời phối hợp đẩy công tác tuyên truyền, giúp nhân dân nâng cao nhận thức hiểu biết pháp luật, tự giác chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông