A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 600 nam thanh niên trong độ tuổi đến khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022, trong hai ngày 1 – 2/11, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2022.

Khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự tại xã Thanh Tân.

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự đã đến đúng địa điểm, thời gian, chấp hành nghiêm yêu cầu khám sơ tuyển. Đến hết ngày 2/11, đã có gần 600 nam thanh niên trong độ tuổi tại 31/33 xã, thị trấn đến các địa điểm sơ khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Tại các điểm khám sơ tuyển, các thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự đã được các y, bác sĩ kiểm tra về chiều cao, cân nặng, vòng ngực trung bình, kiểm tra dị tật, dị dạng, phân loại sức khỏe sơ bộ.

Khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự tại thị trấn Kiến Xương.

Khám sơ tuyển sức khỏe là khâu đầu tiên đặc biệt quan trọng để đánh giá sơ bộ tình trạng sức khỏe của thanh niên trong diện gọi nhập ngũ và là căn cứ để phân bổ, điều chỉnh chỉ tiêu tuyển quân của các địa phương. Sau khi có kết quả công tác khám sức khỏe sơ tuyển tại các địa phương, các thanh niên đạt tiêu chuẩn sẽ tiếp tục được lựa chọn đưa đi khám tuyển do Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức từ ngày 8 – 12/11/2021. Thông qua công tác khám sơ tuyển sức khỏe nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng, nguồn sẵn sàng nhập ngũ phục vụ cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022.


Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 791
Tháng 11 : 21.499
Năm 2021 : 383.806