Đồng chí Bí thư huyện ủy kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại Ban chỉ huy quân sự huyện

Sáng ngày 11/12, đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ; Bí thư đảng bộ quân sự huyện đã đi kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại Ban chỉ huy quân sự huyện.

(Kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại Ban chỉ huy quân sự huyện)

Cùng tham dự đoàn kiểm tra của huyện ủy còn có đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Đạt, thường vụ huyện ủy, trưởng ban  tuyên giáo huyện ủy giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hóa, huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức khám tuyển quân sự tại Ban chỉ huy quân sự huyện cho các nam thanh niên độ tuổi 18 đến 27 từ ngày mùng 9 đến ngày 13/12. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã điều khám 915 trường hợp. Do làm tốt công tác tuyên truyền luật NVQS, nắm chắc quân số trong độ tuổi nhập ngũ, thông báo lệnh khám tuyển kịp thời nên quân số tham gia khám tuyển đạt tỷ lệ cao gần 80%.

(Các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện đánh giá cao công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 của Ban chỉ huy quân sự huyện)

Tại buổi kiểm tra đồng chí bí thư huyện uỷ và các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện đánh giá cao công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 của Ban chỉ huy quân sự huyện, giao nhiệm vụ cho đơn vị trong thời gian tới các đồng chí yêu cầu Ban chỉ huy quân sự huyện cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này. Có biện pháp quản lý chắc quân số trúng tuyển kết hợp với việc thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thường xuyên thăm hỏi, động viên và tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình có con, em thi hành nghĩa vụ quân sự ổn định đời sống , để thanh niên yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc. Tổ chức khám bổ sung, khám vét đối với các trường hợp chưa tham gia khám tuyển lần này. Xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh nghĩa vụ quân sự theo quy định tại Nghị định số 120 của chính phủ.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông