Đoàn Thanh niên xã Vũ Trung ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông khu vực cổng các trường học

Từ đầu năm học 2022 – 2023 đến nay, trên địa bàn xã Vũ Trung thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực cổng các trường học, đặc biệt vào các giờ cao điểm đưa đón học sinh khiến tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông.

(Đoàn Thanh niên xã Vũ Trung phối hợp với Ban Công an xã ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông khu vực cổng các trường học).

Theo đó, để tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông khu vực cổng các trường học, Đoàn Thanh niên xã Vũ Trung đã phối hợp với Ban Công an xã tổ chức ra quân trực tiếp phân luồng bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực cổng trường trong các khung giờ cao điểm; đồng thời tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông; nhắc nhở các em học sinh chấp hành nghiêm việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cũng như nhắc nhở các bậc phụ huynh khi đưa đón con em phải dừng đỗ xe đúng nơi quy định, xếp xe gọn gàng, ngay ngắn không làm cản trở giao thông; yêu cầu các em học sinh không tụ tập đông người ở khu vực cổng trường học trước khi vào lớp hoặc sau khi tan học… Để duy trì hiệu quả lâu dài, hàng ngày sẽ có từ 2 – 3 đoàn viên thanh niên xã Vũ Trung cùng với lực lượng công an xã xuống đường bảo đảm trật tự an toàn giao thông khu vực cổng các trường học.

Đây là hoạt động thiết thực đã được Đoàn Thanh niên xã Vũ Trung tổ chức thực hiện từ nhiều năm nay, qua đó nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông cho học sinh, xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, sớm hình thành ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Tác giả: Tin, ảnh : Thanh Huyền