A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Kiến Xương đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo trật tự giao thông trong dịp tết Nguyên Đán Canh Tý

Nhằm đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian cuối năm, Công an huyện Kiến Xương đã huy động tối đa lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để xử lý các trường hợp vi phạm từ đó góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

(Ngoài việc đảm bảo trật tự ATGT công an huyện Kiến Xương cũng sẽ tăng cường các biện pháp để chống tái lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán)

Hiện nay toàn huyện có 20 tuyến đường huyện, quy mô đạt tiêu chuẩn đường từ cấp IV đến cấp VI đồng bằng với tổng chiều dài trên 100km và 6 bến khách ngang sông. Xác định dịp cuối năm, nhất là dịp trong và sau Tết, lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến nên công an huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự ATGT những tháng cuối năm và dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020. Theo đó, lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền; đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý triệt để những trường hợp vi phạm là nguyên nhân chủ yếu các vụ tai nạn giao thông như: đi quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, vượt không đúng quy định và không chú ý quan sát khi tham gia giao thông … Qua đó góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Theo thiếu tá Nguyễn Trường Giang, đội trưởng đội CSGT công an huyện cho biết cùng với việc tăng cường tuần tra, kiểm soát lưu động, lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện cũng sẽ thường xuyên túc trực tại các tuyến đường có nguy cơ gây tai nạn giao thông cao như khu vực Vũ Qúy; Vũ Ninh, An Bồi và các tuyến đường nội thị, liên xã, khu vực đông dân cư để xử lý vi phạm.  Ngoài ra, để chống ùn tắc cục bộ đơn vị cũng đã phân công, bố trí cán bộ túc trực tại các địa điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông như khu vực cầu Cam; khu vực Chợ Gốc; chợ Nụ...

Ngoài việc tăng cường lực lượng đảm bảo trật tự ATGT tại các tuyến đường chính trên địa bàn huyện trước trong và sau tết nguyên đán Canh Tý 2020 thì việc đảm bảo trật tự giao thông trên đường thủy cũng được công an huyện trú trọng triển khai. Theo đó, đội CGT sẽ phối kết hợp với phòng PC 08, thanh tra giao thông, phòng kinh tế hạ tầng huyện và chính quyền các địa phương tổng kiểm tra các bến đò, bến khách ngang sông; các bến bãi kinh doanh ven sông từ đó xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết đình chỉ các bến khách, bến bãi mở trái phép không đảm bảo an toàn vi phạm hànhh lang bảo vệ đê điều. Qua kiểm tra, tính đến nay đội cùng các đơn vị liên quan đã đình chỉ hoạt động của bến đò Ngô Đồng xã Bình Thanh do không đảm bảo an toàn trong hoạt động.

Ngoài ra, với 2 ô tô và 5 mô tô chuyên dụng cùng với 3 tổ tuần tra kiểm soát lưu động trong dịp cuối năm đội CSGT công an huyện cũng sẽ tăng cường tuần tra tại các tuyến đường để kiểm soát, chủ động hỗ trợ các lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra, bắt giữ các phương tiện đối tượng hoạt động có biểu hiện nghi vấn hoạt động tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Qua tuần tra kiểm soát cũng sẽ giúp đội khảo sát được những điểm tiềm ẩn, điểm phức tạp về trật tự giao thông mới phát sinh những đoạn đường dễ xảy ra tai nạn; những bất cập trong tổ chức giao thông để kịp thời tham mưu cho công an tỉnh và ban ATGT huyện có kiến nghị với các ngành chức năng xử lý khắc phục sửa chữa kịp thời.

Tính đến hết 12/2019, trên địa bàn huyện đã xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông làm 17 người chết, 3 người bị thương. Từ nay đến tết nguyên đán năm 2020, tình hình giao thông trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, lượng phương tiện tham gia giao thông có chiều hướng gia tăng. Bằng việc chủ động triển khai thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện trước trong và sau tết nguyên đán Canh Tý của đội CSGT công an huyện sẽ góp phần giữ vững trật tự ATGT trên địa bàn huyện, giúp nhân dân đón tết cổ truyền an toàn trong không khí vui tươi đầm ấm.


Tác giả: Bài, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 589
Hôm qua : 1.243
Tháng 01 : 15.548
Năm 2021 : 15.548