Công an huyện điều tra phát hiện 74 vụ về trật tự an toàn xã hội trong 9 tháng

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Công an huyện đã điều tra, phát hiện 74 vụ về trật tự an toàn xã hội, giảm 1 vụ so với cùng kỳ năm 2020.

Lực lượng Công an huyện đấu tranh với đối tượng trộm cướp tài sản.

Trong đó, có 2 vụ giết người, 10 vụ cố ý gây thương tích, 14 vụ trộm cắp tài sản, 1 vụ cướp tài sản, 1 vụ giao cấu với người từ đủ 13 đến 16 tuổi, 43 vụ cờ bạc, số đề… Về tội phạm và tệ nạn ma túy, trong 9 tháng đầu năm 2021, Công an huyện đã bắt giữ 28 vụ với 45 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy; thu giữ 3,926 gam hêrôin và 4,3782 gam ma túy tổng hợp.

Thời gian tới, lực lượng công an sẽ tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Chủ động nắm chắc tình hình, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và phần tử xấu. Tập trung lực lượng giải quyết dứt điểm những vụ việc phát sinh từ cơ sở, không để hình thành điểm nóng về an ninh trật tự.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng