Công an huyện đã thu nhận trên 36.000 hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử

Cùng với các địa phương khác trên toàn tỉnh, thời gian qua, Công an huyện đã ra quân triển khai thực hiện thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử tại trụ sở Công an huyện và lưu động tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đến ngày 20/4/2021, Công an huyện đã thu nhận 36.016 hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử.

(Người dân đến làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử lưu động tại trụ sở UBND xã Vũ Quý).

Để tạo thuận lợi cho người dân, hiện Công an huyện đang tiếp tục triển khai thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử lưu động tại các xã trên địa bàn huyện. Thời gian từ thu nhận hồ sơ từ 5 giờ đến 24 giờ hàng ngày (kể cả thứ bẩy, chủ nhật, ngày lễ). Mọi công dân đến tuổi khi đi làm căn cước công dân có gắn chíp điện tử cần mang theo những loại giấy tờ sau: Sổ hộ khẩu (bản chính), chứng minh nhân dân cũ (photo 1 bản, không cần công chứng) để kịp thời bổ sung, chỉnh sửa nếu thông tin bị sai lệch.

Công an huyện đặt mục tiêu đến hết ngày 30/6/2021 sẽ thu nhận được 105.000 hồ sơ làm căn cước công dân gắn chíp điện tử theo đúng chỉ đạo của Công an tỉnh.Đây được coi là bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đồng thời, nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về dân cư theo hướng hiện đại, đơn giản hóa thủ tục hành chính, công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng