Công an huyện bắt giữ đối tượng chuyên cướp giật tài sản người đi đường

Trong thời gian qua trên địa bàn huyện xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản người đi đường làm phức tạp tình hình TTXH và gây hoang mang trong nhân dân. Qua nghiên cứu phương thức thủ đoạn gây án công an huyện đã thu thập thông tin và xác lập chuyên án CG721 để đấu tranh.

(Phương tiện gây án của Phạm Văn Du)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ công an huyện đã làm rõ đối tượng Phạm Văn Du sinh năm 1993, trú quán tại thôn Phú Ân xã Lê Lợi đã gây ra nhiều vụ cướp giật trên địa bàn huyện. Cụ thể khoảng 20 giờ ngày 21/5/2021 Phạm Văn Du điều khiển xe máy màu vàng BKS 17k9-6826 đi một mình từ nhà đến xã Hồng Thái để cướp giật tài sản. Khi đến đoạn đường thôn Tả Phụ xã Hồng Thái phát hiện cháu Đặng Thị Minh sinh năm 2005 đang điều khiển xe đạp có sử dụng điện thoại Du đã áp sát giật chiếc điện thoại của cháu Minh rồi tẩu thoát. Vụ thứ 2 vào khoảng 20 giờ 50 phút ngày 6/7/20221, Du điều khiển xe máy từ nhà đến xã Thanh Tân để cướp giật tài sản. Khi đến đoạn đường thôn An Cơ Bắc phát hiện cháu Trần Văn Huynh sinh năm 2005, đang ngồi sử dụng điện thoại ở vệ đường Du đã áp sát giật chiếc điện thoại của cháu Huynh rồi tẩu thoát. Ngoài ra, qua đấu tranh mở rộng bước đầu Phạm Văn Du còn khai nhận đã thực hiện 2 vụ cướp giật giây chuyền tại thành phố Thái Bình vào tháng 6 và tháng 7/2021.

(Tiến hành lấy lời khai đối với đối tượng Phạm Văn Du)

Hiện tại Công an huyện đã thu giữ tang vật gồm 1 xe weve RS BKS 17K9- 6826; 1 điện thoại  vivo; 1 điện thoại Vsmart; 2 sim điện thoại và 1 thanh kiếm là phương tiện các đối tượng sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội. Vụ việc đang tiếp tục được công an điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông – Phạm Hưng