A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độn cồn”

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độn cồn”, từ nay đến hết năm 2022, Công an huyện sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về không sử dụng rượu bia, chất có cồn, ma túy và chất kích thích khác khi điều khiển phương tiện cơ giới giao thông đường bộ.

 

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Đồng thời huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ; triển khai đồng bộ các biện pháp công tác chủ động phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, chất kích thích, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Trong đó, lực lượng chức năng sẽ tập trung tuần tra, kiểm soát tất cả các tuyến giao thông đường bộ trên địa bàn huyện được phân công tuần tra, kiểm soát; chủ yếu địa bàn thị trấn Kiến Xương, các xã Thanh Tân, Bình Nguyên, Vũ Quý, Quang Bình, Bình Thanh; các tuyến đường giao thông nông thôn, tuyến đường chưa thường xuyên bố trí lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra, kiểm soát. Đối tượng kiểm tra là người điều khiển xe trên đường và trong cơ thể có các chất ma túy, chất kích thích, chất cồn và các hành vi vi phạm khác theo quy định của pháp luật. Tập trung các đối tượng là người điều kiển xe mô tô, xe ô tô con, xe ô tô chở khách, ô tô tải, xe vận tải container, xe ô tô kéo rơ – mooc hoặc sơ – mi rơ – mooc.

Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng sẽ chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm khác. Đánh giá đúng thực trạng nhằm đưa ra các biện pháp quản lý, góp phần kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, nhất là các vụ tai nạn có nguyên nhân trực tiếp từ vi phạm nồng độ cồn, ma túy.


Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 284
Hôm qua : 595
Tháng 08 : 6.867
Năm 2022 : 169.528