Sáng ngày 8/11, các đồng chí: Vũ Ngọc Trì, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; Đỗ Xuân Khu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện đã đến Ban Chỉ huy quân sự huyện kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022.

Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ tại các xã, thị trấn, từ ngày 8 – 12/11/2021, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2022 cho các thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, công tác chuẩn bị nên các nam thanh niên đã đến đúng thời gian, địa điểm, chấp hành theo yêu cầu khám tuyển, đặc biệt nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong buổi sáng ngày 8/11, đã có 108 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đến khám tuyển, qua đó thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Qua kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện báo cáo tình hình, đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức thực hiện chặt chẽ các khâu, các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022 bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, kết luận chính xác, không có tiêu cực trong khám tuyển. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện giao Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, Công an huyện xử lý nghiêm những trường hợp cố tình chống, trốn và cản trở người thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng