A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bến phà Cồn Nhất hoạt động trở lại bình thường từ 5 giờ ngày 14/9/2021

Sau gần nửa tháng tạm dừng chở khách và phương tiện qua sông, chỉ phục vụ phương tiện chở hàng thiết yếu, từ 5 giờ ngày 14/9/2021, bến phà Cồn Nhất trên quốc lộ 37B, nối hai huyện Kiến Xương với huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã được hoạt động trở lại bình thường. Ngay trong ngày đầu hoạt động trở lại, đã có hàng trăm lượt người, phương tiện tham gia giao thông qua đây.

Các phương tiện qua bến phà Cồn Nhất sáng ngày 14/9.

Để phòng, chống dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã tăng cường hoạt động của chốt kiểm tra y tế liên ngành của huyện tại bến phà Cồn Nhất. Hiện nay, chốt kiểm tra y tế liên ngành của huyện tại bến phà Cồn Nhất được duy trì 2 ca/ngày, bắt đầu từ 5 giờ sáng đến 21 giờ đêm hàng ngày. Mỗi ca trực có 6 thành viên, gồm lực lượng Công an, Ban Chỉ huy quân sự và Trung tâm Y tế huyện. Nhiệm vụ của chốt kiểm tra y tế liên ngành là ghi chép đầy đủ thông tin người qua phà, kiểm tra thân nhiệt, giấy xét nghiệm có kết quả âm tính trong 72 giờ và các giấy tờ khác có liên quan, nếu đủ điều kiện mới cho vào địa bàn huyện.

Chốt kiểm tra y tế liên ngành của huyện tại bến phà Cồn Nhất.

Do làm tốt công tác tuyên truyền nên trong ngày đầu hoạt động trở lại, đại đa số người dân khi tham gia giao thông qua bến phà Cồn Nhất đều đồng tình, ủng hộ, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, vẫn còn một số người dân phải quay đầu, không được vào địa bàn huyện do thiếu các giấy tờ theo quy định về phòng, chống dịch.

Thời gian tới, UBND huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Phát động các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể, các hộ gia đình và người dân giám sát, phát giác các đối tượng về địa phương và chưa khai báo y tế.


Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 220
Hôm qua : 449
Tháng 08 : 8.306
Năm 2022 : 170.967