Bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021

Sáng ngày 28/10, tại trung tâm chính trị huyện, ban chỉ đạo diễn tập huyện đã tổ chức lễ bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021.

(Các đại biểu dự buổi lễ bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021)

Đồng chí đại tá Nguyễn Ngọc Tuệ, uỷ viên ban thường vụ tỉnh uỷ, chỉ huy trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh, phó trưởng ban chỉ đạo diễn tập tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện, trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, phó bí thư thường trực huyện uỷ, phó trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện, trưởng ban tổ chức diễn tập huyện dự buổi lễ.

(Thực binh đánh địch  tiến công hỏa lực tại cánh đồng của thôn Đoài xã Hòa Bình)

Trước khi tiến hành phiên bế mạc và rút kinh nghiệm diễn tập đã diễn ra cuộc thực binh đánh địch  tiến công hỏa lực tại cánh đồng của thôn Đoài xã Hòa Bình. Theo đó, cuộc thực binh được diễn ra với 3 nội dung: Thực hành sơ tán nhân dân; thực hành đánh địch tiến công hỏa lực vào địa bàn và giai đoạn tổ chức khắc phục hậu quả. Trong thực binh tình huống đưa ra đã được các lực lượng triển khai nhanh chóng với tinh thần chiến đấu cao, đánh trả địch ngay khi có lệnh. Khi tổ chức thực binh đã đầu tư nhiều công sức, trí tuệ, vật chất, thiết bị, tất cả các lực lượng đều thực hiện đúng theo kế hoạch cũng như chiến thuật chiến đấu, giữa các bộ phận có sự phối hợp chặt chẽ, đảm bảo tuyệt đối an toàn về mọi mặt. Qua đó, nâng cao trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Với tình huống giả định là đánh trả địch tấn công hỏa lực bằng đường không, lực lượng phòng không tham gia diễn tập đã hoàn thành tốt nhiệm vụ bắn hạ mục tiêu. Bằng việc thực hiện tốt các tình huống, cuộc diễn tập thực sự đã nâng cao khả năng tác chiến thực tế, chủ động, không bất ngờ trước mọi tình huống, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, bảo vệ vững chắc quê hương và Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

(Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình tổ chức diễn tập)

Để cuộc diễn tập diễn ra đúng kế hoạch, đạt hiệu quả cao các ban ngành liên quan đã xây dựng trên 100 văn bản lãnh đạo chỉ đạo; văn kiện diễn tập; văn kiện bảo đảm diễn tập; đào đắp hơn 1 nghìn m3 đất xây dựng 14 hầm các loại; gần 200 mét giao thông hào, xây dựng 1 bếp Hoàng Cầm; huy động gần 2  nghìn ngày công làm công tác chuẩn bị, tổ chức huấn luyện và thực hành diễn tập.

(Khen thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong quá trình tổ chức diễn tập)

Tại buổi lễ bế mạc đã có 3 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh; bộ chỉ huy quân sự tỉnh khen thưởng cho 4 tập thể và 6 cá nhân; UBND huyện khen thưởng cho 12 tập thể và 33 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức diễn tập phòng thủ huyện năm 2021.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông – Phạm Hưng