Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020

Sáng ngày 10/6, ban chỉ huy quân sự huyện  đã tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020.

Tại hội thi 6 thí sinh tham gia vòng chung khảo đã thực hiện 3 phần thi bao gồm: Kiến thức chung; soạn giáo án điện tử; thực hành giảng bài bằng trình chiếu. Nội dung thi tập trung vào những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Đảng về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; một số nội dung cơ bản của chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; các Nghị quyết, Chỉ thị của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị và Quân khu 3 từ năm 2016 đến nay; Luật Quốc phòng năm 2018; Luật Dân quân tự vệ; Pháp lệnh lực lượng dự bị động viên; những vấn đề cơ bản về nắm, phân tích, đánh giá, quản lý và giải quyết tình hình tư tưởng; quy trình công tác quản lý kỷ luật; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Các thí sinh đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch, quy chế, quy định của Hội thi; đầu tư thời gian, công sức, trí tuệ để nghiên cứu tài liệu, soạn bài giảng, thục luyện và quyết tâm thi đạt thành tích cao nhất.

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao 1 giải nhất 1 giải nhì, 2 giải 3 và 2 giải khuyết khích cho các thí sinh đồng thời chọn 2 cá nhân đi tham dự hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020 do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức trong thời gian tới.

Hội thi là dịp để lãnh đạo, chỉ huy các cấp nắm được thực trạng chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị cho cán bộ quân sự và đội ngũ bí thư đảng uỷ kiêm chính trị viên ban chỉ huy quân sự xã thị trấn, bí thư đoàn kiêm chính trị viên phó ban chỉ huy quân sự xã và mở rộng giáo viên các trường tiểu học trung học trên địa bàn huyện để có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tại đơn vị.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông