Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2021

Sáng ngày 06/1, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2021.  Thượng Tá Đào Hồng Dương, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh, Thượng tá Vũ Hồng Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, đại diện các đơn vị nhận quân cùng cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện tới dự.

Năm 2021, huyện Kiến Xương được Hội đồng NVQS tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn 325 thanh niên giao cho các đơn vị đầu mối nhận quân bao gồm: Đoàn nghi lễ quân đội, Học viên chính trị, Bộ tư lệnh 86, Viện khoa học và công nghệ quân sự, Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội, Bộ tư lệnh Biên phòng, Sư đoàn 395, Lữ Đoàn 603,  Bộ Chỉ huy Quân sự TP Hải phòng; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình;

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt các quyết định, hướng dẫn của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu ba và Hội đồng NVQS tỉnh và huyện về việc giao chỉ tiêu và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Các cơ quan, đơn vị đã tập trung thảo luận, thống nhất và ký biên bản hiệp đồng giao nhận công dân nhập ngũ năm 2021 với các nội dung như: các địa phương giao quân phải giao đủ số lượng, đảm bảo chất lượng số công dân nhập ngũ theo chỉ tiêu; công dân nhập ngũ phải đảm bảo các tiêu chuẩn về tuổi đời, sức khỏe, tiêu chuẩn chính trị, đạo đức, nguyên tắc thủ tục tuyển chọn, tiêu chuẩn văn hóa. Lễ giao nhận quân được tổ chức trang nghiêm, trọng thể, nội dung chương trình theo đúng quy định, nhanh, gọn đảm bảo đủ 100% chỉ tiêu, chất lượng tốt, an toàn, đoàn kết và đúng luật.

Sau hội nghị, Hội đồng NVQS huyện sẽ phân bổ chỉ tiêu giao quân cho các xã, thị trấn; kiện toàn hồ sơ giao cho các đầu mối đơn vị nhận quân. Xây dựng kế hoạch thực hiện chốt quân số, phát lệnh nhập ngũ đúng thời gian theo quy định. Thực hiện "3 gặp 4 biết", phân công cán bộ phụ trách các xã, thị trấn thường xuyên bám sát cơ sở nắm chắc tình hình kết hợp với thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội đảm bảo các chế độ chính sách cho người nhập ngũ.

Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân trên địa bàn huyện sẽ diễn ra vào sáng ngày 03/3/2021 tức ngày 20 tháng Giêng năm Tân Sửu.

Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng - Thanh Tuấn
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link