Ban chỉ huy quân sự huyện đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và từ thiện xã hội

Hưởng ứng phong trào “Hũ gạo tiết kiệm làm theo lời Bác” do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát động, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tiến hành mỗi ngày trích ra một cân gạo; mỗi tháng được 30 cân gạo. Số gạo sau quá trình tiết kiệm hàng tháng  đã được cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện trao tặng cho 3 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn đóng quân.

(Hũ gạo tiết kiệm- 1 hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn của Ban chỉ huy quân sự huyện)

Ngoài ra, hàng tháng đội ngũ cán bộ, sĩ quan, những người hưởng lương Ban CHQS huyện còn nhận đỡ đầu 2 cháu học sinh nghèo hiếu học mỗi tháng từ 300 đến 500 nghìn đồng/cháu/tháng và nhận phụng dưỡng 2 mẹ Việt Nam anh hùng đó là các mẹ Nguyễn Thị Hợi xã Quang Bình và mẹ Trần Thị Mơ xã Bình Nguyên. Toàn bộ số tiền, số gạo nói trên đều trích ra từ chính đồng lương và từ chính xuất ăn hàng ngày của các cán bộ sỹ quan ban chỉ huy quân sự huyện.

Tuy giá trị vật chất chưa nhiều, song qua việc triển khai thực hiện phong trào trên cán bộ chiến sĩ Ban CHQS huyện đã làm ấm lòng những mảnh đời, những hoàn cảnh, những chiếc lá chưa lành. Qua đây cũng góp phần thực hiện tốt phong trào uống nước nhớ nguồn và chính sách hậu phương quân đội mà các cấp đề ra.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông