Ban Chỉ huy quân sự huyện sẵn sàng huấn luyện năm 2022

Xác định công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của lực lượng vũ trang huyện, thời gian qua Đảng ủy, chỉ huy Ban Chỉ huy quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các bộ phận, làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2022 với quyết tâm đạt kết quả cao nhất.

Cán bộ Ban Chỉ huy quân sự huyện giới thiệu sáng kiến mô hình học cụ.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, thời gian qua Ban Chỉ huy quân sự huyện đã nghiên cứu, quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ thị của cấp trên về công tác huấn luyện năm 2022. Tích cực triển khai các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, định hướng nhận thức cho các đối tượng, làm tốt công tác chuẩn bị trước khi bước vào huấn luyện.

Để công tác huấn luyện năm 2022 đạt kết quả cao, đến nay Ban Chỉ huy quân sự huyện đã cử 6 đồng chí cán bộ tham gia lớp tập huấn do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức. Sau tập huấn tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy quân sự huyện xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn cho 234 cán bộ là phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã, trung đội trưởng, tiểu đội trưởng, thôn đội trưởng và trưởng các đơn vị tự vệ. Nội dung tập huấn toàn diện, tập trung vào nâng cao chất lượng soạn giáo án, phương pháp thống kê tiến trình biểu huấn luyện, cách ghi nhật ký huấn luyện; tổ chức, phương pháp diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn.

Căn cứ vào kế hoạch của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch phân công cho các bộ phận và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân làm tốt công tác chuẩn bị giáo án, bài giảng, thông qua và phê duyệt giáo án đúng quy định. Xây dựng tiến trình biểu huấn luyện theo đúng hướng dẫn của cấp trên, tiến hành sơn, sửa các loại bia, bảng, vật chất huấn luyện bảo đảm số lượng, chất lượng cho huấn luyện các nội dung. Tu sửa, làm mới 72 các loại biển, bảng xây dựng chính quy theo đúng hướng dẫn của Bộ tổng Tham mưu và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Phát huy tinh thần sáng tạo của cán bộ trong cơ quan, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã có 3 sáng kiến mô hình học cụ, củng cố hệ thống thao trường, bãi tập theo quy định. Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy quân sự huyện cũng đã quán triệt nghiêm túc hướng dẫn huấn luyện của cấp trên tới tất cả các đối tượng. Xây dựng kế hoạch huấn luyện tháng. Chỉ đạo các xã, thị trấn, đơn vị tự vệ làm tốt công tác xây dựng kế hoạch huấn luyện cho dân quân tự vệ theo phân cấp đúng thời gian quy định. Tổ chức phê duyệt kế hoạch, tiến trình biểu cho lực lượng dân quân tự vệ các xã, thị trấn và các đơn vị tự vệ. Ngoài ra, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn, đơn vị tự vệ đầu tư làm mới trên 100 mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện và huy động quân số sửa chữa thao trường huấn luyện theo hướng dẫn và quy định của cấp trên. Xây dựng kế hoạch huấn luyện chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chủ động điều chỉnh kế hoạch huấn luyện cho các lực lượng theo sự chỉ đạo của thủ trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Thượng tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chỉ huy trưởng Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện cho biết: Thời gian tới, Ban Chỉ huy quân sự huyện sẽ tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc nghị quyết, chỉ thị của cấp trên về lãnh đạo nhiệm vụ huấn luyện. Tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của lực lượng vũ trang trong huyện về nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức huấn luyện cho lực lượng thường trực theo đúng kế hoạch, tập trung vào nội dung luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Bồi dưỡng tổ chức, phương pháp cho đội ngũ cán bộ trước khi bước vào huấn luyện.

Mùa huấn luyện năm 2022 sắp bắt đầu, tin tưởng rằng với tinh thần, trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao, sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự huyện đã sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện với khí thế, nhiệt huyết và quyết tâm thắng lợi. Từ đó, góp phần nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện.

Tác giả: Bài, ảnh: Phạm Hưng