Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2019

Chiều ngày 15/7 ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện tổ chức họp sơ kết công tác thi hành án 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019.
Đồng chí Nguyễn Thị Thuỳ Giang, Trưởng phòng nghiệp vụ cục Thi hành án dân sự tỉnh tới dự. Đồng chí Đặng Văn Tính, huyện ủy viên, phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, trưởng ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện chủ trì cuộc họp.

6 tháng đầu năm 2019, Chi cục thi hành án dân sự huyện đã tiếp nhận hơn 600 việc, trong đó số đã thi hành là 286 việc đạt tỷ lệ 72%. Tổng số tiền đã giải quyết hơn 1,8 tỷ đồng. Một số vụ việc, đặc biệt là những việc có số tiền lớn lên tới trăm tỷ đồng cũng như những vụ việc liên quan đến vấn đề đất đai có tính chất phức tạp chưa được giải quyết triệt để.
Tại cuộc họp các thành viên Ban chỉ đạo đã thảo luận góp ý vào báo cáo kết quả thi hành án những tháng đầu năm nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019 và giải pháp xử lý các vụ việc còn vướng mắc khó thi hành án trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo tập trung thảo luận biện pháp giải quyết một số vụ việc tồn đọng kéo dài, đều liên quan tới vấn đề đất đai, như ở xã Quang Bình, Nam Cao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Văn Tính , trưởng ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện đánh giá cao những kết quả chi cục thi hành án dân sự huyện đã đạt được từ đầu năm đến nay. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới chi cục thi hành án dân sự huyện tập trung rà soát, phân loại, đôn đốc, tổ chức thi hành dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành, tích cực tham mưu cho ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện chỉ đạo thi hành với những vụ việc trọng điểm.

Tác giả: Tin, ảnh : Đắc Hà