763 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong 6 tháng đầu năm

Theo báo cáo của Ban an toàn giao thông huyện, trong 6 tháng đầu năm 2021, qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện đã lập biên bản 763 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; xử phạt hành chính với số tiền trên 520 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2020, giảm 284 trường hợp, số tiền xử phạt giảm gần 266 triệu đồng.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện tuần tra, kiểm soát trên địa bàn thị trấn Kiến Xương.

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, thời gian tới, Ban an toàn giao thông huyện giao Công an huyện tiếp tục chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm thường xuyên trên tuyến, địa bàn được phân công. Thông qua các hoạt động tuần tra kiểm soát, chủ động phát hiện các bất hợp lý về tổ chức giao thông để kiến nghị, đề xuất ngành Giao thông Vận tải xây dựng phương án tổ chức lại giao thông, kịp thời khắc phục các bất hợp lý về tổ chức giao thông, giải quyết các điểm đen, các tuyến giao thông phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Bên cạnh đó Công an huyện cần đẩy mạnh việc tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm theo quy định. Thường xuyên chỉ đạo công an các xã, thị trấn tuần tra, xử lý vi phạm cũng như nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng công an xã, thị trấn.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng