392 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông trong quý I

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, từ đầu năm 2021 đến nay, qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an huyện đã kịp thời phát hiện, xử lý 392 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông.

(Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện kiểm tra phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn thị trấn Kiến Xương)

Trong đó, lực lượng cảnh sát giao thông đã lập biên bản tạm giữ 80 phương tiện các loại, tước giấy phép lái xe có thời hạn 14 trường hợp; xử phạt hành chính và nộp Kho bạc Nhà nước gần 252 triệu đồng.Các hành vi vi phạm chủ yếu là người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự, không có giấy phép lái xe, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông và một số hành vi vi phạm khác.

Thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an huyện sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng