150 đại biểu của xã Minh Quang được tập huấn kỹ năng hoà giải ở cơ sở

Với mục đích giúp các hòa giải viên ở cơ sở thực hiện tốt các nhiệm vụ phát sinh về công tác hòa giải, từ đó góp phần quan trọng trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương sáng ngày 26/4, Hội luật gia tỉnh và huyện đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Minh Quang tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở năm 2022 cho 150 hòa giải viên.

(150 đại biểu của xã MinhQuang được tập huấn kỹ năng hoà giải ở cơ sở )

Tại hội nghị các đại biểu đã được giới thiệu một số chuyên đề về công tác hòa giải ở cơ sở như: Giới thiệu nội dung cơ bản của Luật hòa giải ở cơ sở năm 2013, Nghị định số 15/2014/NĐ-CP ngày 27/2/2014 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật hòa giải ở cơ sở; Kỹ năng giải quyết tình huống trong hòa giải ở cơ sở; triển khai một số văn bản pháp luật thường phát sinh những mâu thuẫn, tranh chấp trong cộng đồng dân cư; giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho các hòa giải viên.

Qua buổi tập huấn đã giúp các hòa giải viên nâng cao kiến thức pháp luật, thực hiện tốt hơn công tác hòa giải ở cơ sở, góp phần nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông