• :

12 công dân của xã Vũ Trung sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024

Năm 2024, xã Vũ Trung được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 11 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo xã Vũ Trung thăm, tặng quà công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024.

Để hoàn thành nhiệm vụ tuyển chọn công dân nhập ngũ, thời gian qua UBND xã, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Vũ Trung đã tập trung chỉ đạo, làm tốt công tác rà soát nguồn, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò của các ban ngành, đoàn thể trong tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân, đặc biệt là những nam công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nắm chắc tình hình gia đình, tư tưởng để tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi tự giác thực hiện nghĩa vụ quân sự đạt hiệu quả cao, hoàn thành tốt chỉ tiêu giao.

Đồng chí Đặng Xuân Khu, Chủ tịch UBND xã Vũ Trung cho biết: Nhằm bảo đảm nguyên tắc dân chủ, công bằng, công khai, minh bạch trong tuyển quân, việc sơ tuyển, xét duyệt các công dân trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn xã luôn bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đến nay xã Vũ Trung đã có 12 công dân sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024 (vượt 1 chỉ tiêu được giao), trong đó có 2 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Để bảo đảm sức khỏe cho các đồng chí sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ, chúng tôi cũng luôn luôn thống nhất chỉ đạo các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã cũng như các đồng chí là trưởng các ngành, cùng với các đồng chí cán bộ ở cơ sở thôn luôn luôn gần gũi với các đồng chí và gia đình để chuẩn bị sẵn sàng lên đường nhập ngũ với phương châm “gặp mặt tại nhà, tập trung tại xã và giao quân tại huyện”.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link