A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Tây Sơn: Tập trung khắc phục, xử lý môi trường khu xử lý rác thải sinh hoạt xã

Theo phản ánh của một số người dân ở xóm 8, thôn Đại Hải, xã Tây Sơn, thời gian qua do lượng rác thải sinh hoạt ngày càng nhiều tại khu xử lý rác thải sinh hoạt xã đã xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

 

Xã Tây Sơn thuê máy xúc san, gạt để chôn lấp rác bằng đất, cát.

Đồng chí Tạ Xuân Khiết, Chủ tịch UBND xã Tây Sơn cho biết: Hiện nay, xã Tây Sơn có trên 4.000 hộ dân với khoảng 13.700 nhân khẩu ở 13 thôn. Mỗi ngày tổ thu gom và xử lý rác thải của xã thu gom được khoảng 10 tấn rác sau đó chở về tập kết tại khu xử lý rác thải sinh hoạt xã để đốt kết hợp với chôn lấp. Khu xử lý rác thải sinh hoạt xã được quy hoạch tại khu vực thôn Đại Hải, xã Tây Sơn từ năm 2009 với diện tích 2,4ha. Năm 2016, địa phương tiếp tục được đầu tư một lò đốt rác công suất khoảng 400kg rác/giờ. Tuy nhiên, qua nhiều năm sử dụng đến nay lò đốt rác của địa phương đã bị hư hỏng, xuống cấp, thường xuyên phải tu sửa, không đáp ứng được việc xử lý rác thải của địa phương…

Do lượng rác sinh hoạt quá lớn nên việc xử lý của xã Tây Sơn hiện đang gặp khó khăn.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, UBND xã Tây Sơn đã khẩn trương vào cuộc, khắc phục, xử lý môi trường khu xử lý rác thải sinh hoạt xã. Trong đó, UBND xã Tây Sơn đã chỉ đạo tổ thu gom và xử lý rác thải của xã tổ chức phun thuốc khử khuẩn, thuốc muỗi toàn bộ khu xử lý rác thải sinh hoạt xã. Bên cạnh đó, UBND xã cũng đã thuê máy xúc san, gạt để chôn lấp rác bằng đất, cát; thuê đơn vị kỹ thuật của Xí nghiệp 27/2 về sửa chữ, thay thế một số hạng mục của lò đốt rác và lò đốt rác hiện đã hoạt động trở lại.

Lò đốt rác của xã Tây Sơn được đầu tư từ năm 2016 nên đã xuống cấp.

Thời gian tới, UBND xã tiếp tục kêu gọi xã hội hóa, xin kinh phí hỗ trợ từ cấp trên để tiếp tục xử lý dứt điểm môi trường khu xử lý rác thải sinh hoạt xã, bảo đảm hạn chế việc ô nhiễm môi trường khu xử lý rác thải sinh hoạt xã.


Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chưa có thông tin