Xã Vũ Thắng đẩy mạnh các hoạt động củng cố và giữ vững tiêu chí số 17 về môi trường trong NTM

Xã Vũ Thắng huyện Kiến Xương hiện có 1810 hộ, hiện nay tỷ lệ số hộ dùng nước hợp vệ sinh của xã đạt 100%, trong đó có 92% số hộ sử dụng nước sạch. Hiện tại 100% số cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã có đầy đủ các thủ tục về môi trường, toàn xã đã thành lập 8 tổ thu gom rác thải tại 8 thôn. Rác thải khi thu gom được xử lý tập trung tại thôn 2, toàn xã không có hiện tượng xả nước thải, chất thải ra nơi công cộng không đúng quy định.

Quang cảnh xanh, sạch, đẹp tại khu vực trung tâm xã Vũ Thắng)

Để củng cố, nâng cao tiêu chí số 17 về môi trường hiện nay xã Vũ Thắng đang khẩn trương thi công và đưa vào sử dụng nhà máy đốt rác kết hợp với trám lấp 2 bãi rác đang sử dụng khi lò đốt rác hoàn thiện. Vận động các gia trại, trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm xây dựng hầm biogas và sử dụng đệm lót sinh học để xử lý chất thải, giảm thiểu mùi hôi. Xây dựng tại  mỗi gia đình một hố rác thải tại chỗ và tự giác phân loại nguồn rác thải. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân rộng phong trào bảo vệ môi trường, duy trì quang cảnh đường làng, ngõ xóm luôn xanh - sạch - đẹp, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân địa phương.

Tin, ảnh: Vũ Đông

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông