Xã Vũ Bình tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về nông thôn mới

Sáng ngày 30/4, xã Vũ Bình, Kiến Xương đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Quốc gia về Nông thôn mới.

Đồng chí Phạm Văn Tuân, tỉnh uỷ viên, Phó trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh;   Đồng chí Đặng Thanh Giang, Uỷ viên ban thường vụ tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ; đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Đức Hạnh, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí là trưởng các phòng, ban, ngành dự buổi lễ.

Sau hơn 5 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về Nông thôn mới xã Vũ Bình đã huy động nguồn lực trên 48 tỷ đồng để hoàn thành các tiêu chí trong đó người dân đóng góp trên 24 tỷ đồng chiếm gần 50% tổng nguồn vốn. Hiện nay số lao động có việc làm của xã đạt tỷ lệ trên 97%; thu nhập đầu người của xã đạt trên 33 triệu/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,97%. Toàn xã đã hoàn thành trên 6,5 km đường giao thông trục thôn; trên 6,7 km đường giao thông nhánh cấp 1; trên 3,4 km đường ngõ xóm và 5 km đường giao thông trục chính nội đồng. Tại buổi lễ thay mặt UBND tỉnh đồng chí Đặng Thanh Giang, Uỷ viên ban thường vụ tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam  đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về Nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vũ Bình.

Cũng tại buổi lễ xã Vũ Bình đã tổ chức cắt băng khánh thành, đưa vào sử dụng công trình trụ sở làm việc của xã. Đây là công trình dân dụng cấp 3 được xây dựng trên diện tích 6,3 nghìn m2 với tổng giá trị trên 6,6 tỷ đồng. Bằng việc xây dựng, đưa vào sử dụng công trình đã tạo điểm nhấn về kiến trúc tại khu vực trung tâm xã góp phần thay đổi diện mạo của địa phương.

Tin, ảnh: Vũ Đông

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông