A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Trà Giang đón bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam, sáng ngày 18/11 xã Trà Giang tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới.

ồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Trà Giang)

Đồng chí Vũ Xuân Thành, Phó giám đốc sở Giao thông vận tải, đồng chí Bùi Đức Hạnh, Phó giám đốc sở Công thương, đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng  chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các phòng, ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các doanh nghiệp, cấp ủy đảng, chính quyền các ban ngành đoàn thể xã, các thôn cùng con em xa quê tới dự.

 

(Diện mạo nông thôn mới xã Trà Giang )

Là một trong những xã khó khăn của huyện với xuất phát điểm thấp, năm 2011 khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Trà Giang mới đạt 3 tiêu chí. Sau hơn 9 năm thực hiện, Trà Giang đã huy động mọi nguồn lực đầu tư 71,114 tỷ đồng; trong đó nhân dân tự nguyện đóng góp, ủng hộ hơn 22,354 tỷ đồng, hiến 3000m2 đất thổ cư, 34.800m2 đất ruộng để làm đường giao thông thủy lợi. Địa phương đẩy mạnh  cơ cấu sản xuất nông nghiệp, phát triển nghề, dịch vụ, thương mại giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân. Đến hết năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 45,6 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,95%. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng đời sống văn hóa đạt nhiều kết quả đáng mừng; an ninh, quốc phòng được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, các đoàn thể trong sạch vững mạnh được duy trì tốt. Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, tháng 7/2019 xã Trà Giang được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về xây dựng NTM.

(Các tập thể và cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong xây dựng NTM được khen thưởng)

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao bằng xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trà Giang. Nhân dịp này xã Trà Giang đã khen thưởng cho 9 tập thể và 3 cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong xây dựng nông thôn mới.

(Đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ)

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của cán bộ và nhân dân xã Trà Giang trong xây dựng NTM. Đồng thời đề nghị đảng bộ và nhân dân trong  xã cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nghị quyết, kết luận chỉ thị của Đảng, nhà nước thực hiện tốt chính sách đối với người và gia đình có công với cách mạng giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Tập trung lãnh đạo chỉ đạo và vận động nhân dân giữ vững và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí NTM, phấn đấu xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội địa phương theo tinh thần nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra, thực hiện tích tụ ruộng đất tạo ra vùng sản xuất hàng hóa quy mô lớn, tạo điều kiện cho phát triển cụm công nghiệp Trà Giang và chủ động mời gọi các doanh nghiệp đầu tư các dự án sản xuất theo hướng hiện đại bền vững. Cấp ủy, chính quyền tiếp tục thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các nhiệm vụ giải pháp để ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị đạo đức lối sống, đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, hiệu lực quản lý điều hành của UBND phát huy vài trò của MTTQ và các đoàn thể nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ, chuẩn bị mọi điều kiện cho đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 và đại hội Đảng bộ các cấp.


Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng - Thanh Tuấn
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 220
Hôm qua : 449
Tháng 08 : 8.306
Năm 2022 : 170.967