Xã Nam Bình đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng ngày 02/1/2018 , xã Nam Bình đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về Nông thôn mới. Đồng chí Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Phạm văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn Quốc hội tỉnh Thái Binh, đồng chí Nguyễn Cao Song, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Bùi Đức Hạnh, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện uỷ , chủ tich HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thủ trưởng các phòng ban của huyện dự buổi lễ.

Sau 6 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Nam Bình đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Tổng kinh phí đầu tư thực hiện hơn 52,6 tỷ đồng, trong đó từ các nguồn ngân sách và thực hiện công tác xã hội hóa chiếm trên 78% còn lại là nguồn vốn nhân dân đóng góp . Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và phát hàng trăm huy quyền làm chủ của nhân dân, địa phương đã huy động nhân dân góp được 200.000m2 đất làm đường giao thông, thủy lợi nội đồng, mở rộng đường thôn. Cùng đó triển khai có hiệu quả quy hoạch và các đề án sản xuất nông nghiệp, phát triển công nghiệp, làng nghề, dịch vụ thương mại, đến nay bình quân thu nhập của người dân Nam Bình đạt 33,1 triệu đồng/người/năm và tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 97,6%. Công tác giáo dục, y tế, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được nâng cao chất lượng về mọi mặt. 100% thôn làng đạt danh hiệu thôn làng văn hóa. Việc xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh được quan tâm thực hiện đạt kết quả tích cực đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ nông thôn mới đặt ra. Với nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể từ xã tới thôn, sự đoàn kết nhất trí thực hiện của các tầng lớp nhân dân,  Nam Bình đã về đích nông thôn mới năm 2016.

Tại buổi lễ,  đồng chí Đàm Văn Vượng, ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch thường trực hội đồng nhân dân tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về Nông thôn mới năm 2016 cho cán bộ, nhân dân xã Nam Bình.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bùi Đức Hạnh, Phó bí thư huyện ủy chủ tịch UBND huyện chúc mừng những thành quả đã đạt được trong chương trình xây dựng nông thôn mới của đảng bộ và nhân dân xã Nam Bình và nhấn mạnh: Việc đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về NTM ở địa phương sẽ đi đôi với việc xã phải quyết tâm phấn đấu để giữ vững nâng cao và phát triển hơn nữa các tiêu chí của xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế nâng cao mức sống và thu nhập cho nhân dân. Hàng năm, xây dựng chương trình công tác, phát động các phong trào thi đua yêu nước, củng cố hệ thống chính trị, giữ vững an ninh quốc phòng và triển khai thực hiện hiệu quả các chương hành động nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kì 2015 - 2020.

Tin, ảnh: Phạm Hằng - Thanh Tuấn

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hằng - Thanh Tuấn