A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Minh Tân đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM

Sáng ngày 1/9, xã Minh Tân, huyện Kiến Xương đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM.

Đồng chí Phạm Văn Tuân, tỉnh uỷ viên, Phó trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; đồng chí Bùi Đức Hạnh, Phó giám đốc sở công thương; đồng chí Vũ Ngọc Trì, phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện dự buổi lễ.

(Đồng chí Vũ Mạnh Thía, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện Kiến Xương trao bằng xã đạt chuẩn NTM cho địa phương)

Sau hơn 6  năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Minh Tân đã hoàn thành 19/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Theo đó, địa phương đã hoàn thành 100% tuyến đường trục thôn với tổng chiều dài trên 5,5 km; hoàn thành trên 20km đường nhánh cấp 1; và trên 5,8km đường trục chính nội đồng. Thu nhập bình quân đầu người của địa phương đạt 42 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,8%, đời sống của người dân có nhiều khởi sắc. Người dân địa phương đã hiến trên 745 m2 đất thổ cư; trên 2,4 nghìn m2 đất vườn ao và tháo dỡ gần 1,6 nghìn m2 đất cổng dậu để xây dựng các công trình NTM.

(Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM)

Tại buổi lễ thay mặt UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Kiến Xương đã trao bằng xã đạt chuẩn NTM cho đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Minh Tân. Cũng tại buổi lễ ban tổ chức đã khen thưởng cho 3 tập thể và 13 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng NTM tại địa phương.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chưa có thông tin