Xã Hồng Thái triển khai lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới

Theo ông Vũ Ngọc Riền, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam xã Hồng Thái, từ ngày 1/9, xã triển khai cho các thôn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện.

Ông Vũ Ngọc Riền ( bên phải ) cùng lãnh đạo thôn Hữu Bộc kiểm tra lại phiếu lấy ý kiến

Để công tác lấy ý kiến đảm bảo dân chủ, công khai, lấy ý kiến đảm bảo chất lượng, theo yêu cầu đặt ra về tỉ lệ số hộ tham gia ý kiến cũng như tỉ lệ hài lòng các tiêu chí. Xã quán triệt và gửi các tài liệu liên quan tới công tác lấy ý kiến cho cán bộ tham gia lấy ý kiến để cán bộ nắm bắt tốt chủ trương, giải thích cặn kẽ, thấu đáo khi tới hộ dân lấy ý kiến; thông báo kế hoạch lấy ý kiến trên loa truyền thanh và các thôn. Hồng Thái đã chuyển số phiếu xuống cơ sở với tỉ lệ 63% số hộ có mặt tại địa phương. Theo giám sát của mặt trận tổ quốc xã, đến ngày 4/9, các thôn cơ bản hoàn thiện việc lấy phiếu, đang tập trung việc tổng hợp để chuyển xã. Hồng Thái phấn đấu đến ngày 9/9 hoàn thành công tác lấy ý kiến hài lòng của nhân dân về kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện.

Tác giả: Tin, ảnh : Đắc Hà